เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครให้ลูกกินนมแพะของดีจีบ้างคะ

แล้วดีมั๊ย?

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

 

Views: 6281

Replies to This Discussion

ว่าจะให้กินเหมือนกันคะ ซื้อมาแล้วแต่ยังไม่ได้ลอง ใครลองแล้วแนะนำด้วยนะคะ
ให้น้องดืมดีจี1 ตอนอายุ4.5เดือน เสริมกับนมแม่. พออายุุ6เดือนเปลี่ยนเป็น ดีจี2 ผลจากการเลือกนมแพะให้ลูก คือลูกสุขภาพแข็งแรง ไม่อ้วน น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติตามมาตรฐาน ถ่ายปกติวันละ1-2ครั้ง สีเหลืองปกติ ปัจจุบันอายุ10เดือน น้ำหนัก9.5กก ยาว 72ซม เวลาไปตรวจสุขภาพหมอก็จะบอกว่าสุขภาพดีสมบูรณ์(ตรวจสุขภาพที่รามาเพราะน้องคลอดที่นี่) ลูกไม่ค่อยป่วย เล่นตลอด อารมณ์ดี แนะนำให้ทดลองให้ลูกทานดูนะคะเพราะนมแพะมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับนแม่มากกว่านมชนิดอื่น(หาข้อมูลเยอะเหมือนกันก่อนให้ลูกทาน) สำหรับแหล่งขายวราคาถูกอยู่แถวรพ.ราชวิถีเป็นร้านขายยา กระป๋องเล็ก400กรัม ราคา 330บาท (ในห้าง 370) กระป๋องใหญ่800กรัม ราคา 618 (ในห้าง720) หรืออีกที่ร้ารขายยาแถวศิริราชราคาต่างกันนิดหน่อย หากไม่ได้อยู่แถวที่แนะนำก็ให้ลองซื้อที่ร้านขายยาใหญ่ๆ จะประหยัดกว่าในห้าง. หวังว่าคงมีประโยชน์นะคะ แล้วadd มาเป็นเพื่อนกันนะคะ e mail. : pijikgirl@yahoo.co.th

ตอนนี้ก็กลุ้มมากค่ะตอนนี้น้อง1ขวบแล้วแต่ไม่ยอมทานนมวัวเลยทั้งนมผงนมกล่องทานแต่นมแม่อย่างเดียวและยิ่งตอนนี้อยู่ดีดีก็เลิกทานนมแม่ไปเลยเหมือนหย่านมเอง  ข้าวก็ทานไม่ค่อยได้เยอะน้ำหนักไม่ถึง9โลเลยค่ะแต่นมเปรี้ยวทานเก่งค่ะ  น้ำผลไม้ก็ชอบทาน  แต่นมนี่ไม่เอาเลยเห็นกล่องนี่เดินหนีเลย   นมแพะนี่ก็สนใจนะคะแต่ไม่รู้ว่าจะซื้อมาเก้อหรือเปล่า

ใครมีวิธีฝึกให้ลูกดื่มนมแชร์ด้วยค่ะ

ลูกชายก็ดื่มนมแพะเหมือนกันค่ะให้ดื่มตั้งแต่น้องเบสท์อายุ 4 เดือน เพราะแม่ต้องทำงานค่ะและดื่มมาตลอดจนอายุ 3 ขวบ พอเข้าเรียนอนุบาลน้องเบสท์ก็เลิกดื่มไปดื่มนมกล่องแทนเพราะนมแพะไม่สะดวกต้องใส่ขวดนมดูดและที่โรงเรียนคุณครูก็ฝึกไม่ให้เด็กดูดนมขวดด้วยแม่เลยต้องเปลี่ยนมาให้ดื่มนมวัวแทนในช่วงที่ดื่มนมแพะก็ดีนะคะเขาไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกขับถ่ายเป็นเวลาดีและไม่อ้วนด้วยน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์สุขภาพแข็งแรงดีแต่ราคาจะแพงกว่านมวัวเพราะนำเข้าจากต่างประเทศแต่ตอนน้องเบสท์ดื่มจะสั่งซื้อกับตัวแทนเลยครั้งละ 1-2 โหลเลยเพราะจะได้ราคาถูกกว่าซื้อตามห้างถ้าจะให้ลูกดื่มก็แนะนำให้ซื้อกระป๋องเล็กมาทดลองก่อนว่าน้องเขาดื่มได้ไหม
น้องเฟิร์สก็กินนมแพะคะ ตั้งแต่เริ่มเข้า1เดือน เพราะกินนมแม่ท้องผูก ไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่าย ไม่ค่อยป่วยแข็งแรงดีคะอารมณ์ดี (แต่เอาแต่ใจไม่เกี่ยวกับนมนะคะ) น้ำหนักดีไม่อ้วนพัฒนาการดีมากคะ ตอนนี้6เดือนหนัก7กิโล แต่ยังกินสูตร1อยู่ ซื้อตามร้านขายยาจะราคาถูกกว่าห้างมาก

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service