เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ต้องทำงานประจำไปเช้าเย็นกลับเลยต้องฝากลูกไว้ให้ปู่กับย่าเลี้ยงตอนนี้ลูกอายุ 1ปี 4 เดือน ย่าอยากเลี้ยงหมาบอกว่าจะให้เป็นเพื่อนหลานทั้งที่เราก็บอกว่าไม่อยากให้เลี้ยงเพราะหมาชอบเลียหน้าเลียตาลูกไม่สะอาดเลยกลัวลูกติดโรคมาแต่ก็ห้ามเขาไม่ได้ลูกชายเขาก็บอกไม่ได้แกจะมีเหตุผลมาขัดแย้งได้ตลอดเลยกลุ้มใจจังเป็นห่วงลูกมากเพราะลูกกำลังซนเล่นกับหมาตลอดเห็นแล้วก็เครียดๆๆๆๆๆๆค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Views: 205

Replies to This Discussion

ไม่รู้มาช่วยตอบช้าไปไหม  หัวอกเดียวกันเลย

ก็ขอให้อดทนละกันค่ะ พูดกับคนแก่(กว่าเรา แถมยังเป็นพ่อแม่สามีอีก)พูดยาก อย่าไปทะเลาะกับแกเลยค่ะ

ไม่ได้แช่งนะคะ แต่ลองให้หลานป่วยสักทีแกจะรู้สึกเอง 

 ของเราก็ฝากเลี้ยงเหมือนกัน ไม่รู้เลี้ยงกันยังไงลูกเราเข้าร.พ.ด้วยโรคติดเชื้อในลำไส้ 2ครั้งในปีเดียวกันภายใต้การดูแลของปู่ย่า ต้องนอน  ร.พ.ให้น้ำเกลือ ค่ายาเป็นหมื่น(ลูกชายเค้าจ่าย)  ตอนนี้เราแยกครอบครัวแล้วค่ะ เราออกจากงานเลี้ยงลูกเต็มเวลา

เห็นด้วยกับคุณโอ๋ค่ะ  ถ้าเราไม่มีเวลาเลี้ยงเอง ต้องฝากเอาไว้กับคนแก่ ต้่องทำใจและอดทนค่ะ   เอาเป็นว่าถ้าเวลาเราอยู่กับลูกถ้าลูกไปเล่นกับสุนัขเราก็พาลูกไปล้างมือบ่อย ๆ ค่ะ  หรือไม่ก็พยายามอย่าให้แกไปคลุกคลีเลยดีที่สุดจะ๊   ตอนนี้ก็อยู่กับพ่อและแม่สามีเหมือนกัน การเลี้ยงดูของคนโบราณกับเรามันไม่เหมือนกัน ต้องยอมแกบางครั้ง  เพราะจะไปทะเลาะกับเขาก็ไม่ไ้ด้  แต่ขอให้สามีเข้าใจเราก็พอ 

 

ถ้าห้ามเขาไม่ได้เราก็ต้องหมั่นดูแลความสะอาดของหมาด้วยเพราะเคยดูข่าวที่ว่าเห็บหมาเข้าไปไข่ในหูเด็กมันน่ากลัวมาก บางทีเราอาจจะคุยกับแฟนแล้วให้แฟนพูดกับแม่เขาดูว่าถ้าหลานเป็นแบบนี้แม่จะทำอย่างไร ไหนจะขนหมาอีกถ้าเด็กคลุกคลีมากๆ ก็อาจเป็นภูมิแพ้ได้ มีครั้งหนึ่งหนึ่งตอนที่แม่ยังไม่เสียชีวิตแต่แม่ป่วยเดินไปไหนมาไหนไม่ได้เราก็ให้แม่อยู่ชั้นล่างแล้วจะมีข้างบ้านเลี้ยงหมา 3 ตัว บอกตรงๆ ว่าเซ็งมากเล่นหน้าบ้านไม่ได้เลยเพราะมันเหม็นสาปแล้วเขาปล่อยหมาออกมาเดินเล่นหน้าบ้านบางครั้งก็มานอนหน้าบ้านเราวันหนึ่งอาบน้ำให้แม่รู้ไหมคะสิ่งที่เจอคือเห็บหมากัดอยู่ขาแม่ท้องป่องสงสัยกินเลือดแม่จนอิ่มหลังจากนั้นมาทั้งตัวเราเองและลูกไม่กล้านอนเล่นโซฟาอีกเลยกลัวเห็บหมาค่ะต้องคอยสังเกตุและดูแลลูกเราเป็นพิเศษเลยนะคะถ้าเขาไม่ยอมเลิกเลี้ยงหมา

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service