เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รบกวนถามผู้มีประสบการณ์เริ่มสอนลูกโตแล้วค่ะ

ใครมีประสบการณ์สอนลูกสองภาษาตอน5-6ขวบแล้วบ้างไหมคะ ใช้เหตุผลอะไรเป็นแรงจูงใจคะ แล้วเริ่มต้นสอนยังไง ทั้งที่แม่มีความรู้แค่ศัพท์พื้นๆน่ะค่ะ ลูกก็รู้ภาษาไทยหมดแล้วแถมยังต้องไปรร. อีก ขอขอบคุณล่วงหน้สำหรับทุกคำตอบนะคะ

Views: 280

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ เริ่มสอนตอนลูกอายุ5ขวบ10เดือนค่ะ ตอนแรกก้อแอบท้อเพราะเด็กโตมาก พูดไทยคล่องปรื๋อแล้ว แต่ไม่หมดความพยายามค่ะ ผ่านมา2ปี ตอนนี้เด็กพูดได้ดีในระดับที่น่าพอใจค่ะ tense active passive voiceได้หมดโดยอัตโนมัติค่ะ เด็กเรียนที่ต่างจังหวัด ครูที่เป็น native speakerชมเสมอว่าเป็นคนเดียวในชั้นที่พูดและสื่อสารได้ดี
จะบอกว่าเด็กโตก้อสอนได้ ที่เคยทำมาเริ่มจากเปลี่ยนการพูดคุยกับลูกเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เริ่มจากคำศัพท์ เป็นวลีสั้น เป็นประโยคยาวๆต่อมาในเวลาสักครึ่งปีค่ะ เด็กจะเริ่มพูดกับเราเป็นภาษาอังกฤษยาวๆเพราะธรรมชาติของเค้าอยากเล่าอะไรๆให้แม่ฟังอยู่ตลอดเวลา
อีอ แล้วอีกอย่างคือเริ่มสอนphonicsเค้าด้วยเลยคะ่ ทำให้ไปได้ไว เพราะเด็กอายุขนาดนี้รู้ตัวอักษรa-zหมดแล้ว (ครูที่รร.สอนแล้ว) เลียนเสียงได้แล้ว
หาwebsite phonicsช่วยสอน และการ์ตูนเด็กให้ดูค่ะช่วยเรื่องสำเนียงได้ดี นิทานภาษาอังกฤษที่เป็นของเจ้าของภาษาจะได้สำนวน การผูกประโยคที่ดีค่ะ
เป็นกำลังใจให้ เชื่อว่าคุณก้อทำได้ค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ คุณharitchanan อยากบอกว่าอยู่ต่างจังหวัดเหมือนกันเลยค่ะ แล้วก้อยจะขอคำปรึกษาเพิ่มเติมอีกนะคะ
ขอเข้ามาฟังด้วยคนนะคะสอนลูกสาวโตแล้วเหมือนกันค่ะ 8 ขวบแล้ว อยากหาประสบการณ์ดีๆจากคุณพ่อคุณแม่ที่สามารถผ่านทางนี้ไปได้แล้ว รบกวนด้วยคนนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service