เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม
คือว่าตอนนี้น้องอายุ11เดือนแล้วครับ แต่ผมไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ก้เริ่มพูดเป็นคำๆนะครับ เช่น cat,dog ประมาณนี้นะครับ แล้วต้องพูดกับลูกเป็นอังกฤษทั้งหมดเลยรึเปล่าครับ บ้างประโยคนึกไม่ออกต้องทำอย่างไรครับ

Views: 257

Replies to This Discussion

ถ้าคุยกับเค้าเป็นภาษาอังกฤษแทนภาษาไทยได้ก็จะดีเลยค่ะ ไม่ต้องแปล แค่คุยเหมือนคุยภาษาไทยเลย จะอุ้ม จะป้อนนม จะอาบน้ำ จะเล่นอะไรก็ให้ใช้เป็นภาษาอังกฤษเลย น้องเค้าจะสามารถเรียนรู้แล้วจดจำเข้าใจความหมายได้เอง
น้องฟรัง ก็ 11 เดือนเหมือนกันค่ะ พูดทีละคำบ้าง ประโยคบ้าง ที่ง่ายๆ เขาจะสนใจบ้าง ไม่สนบ้างเพราะเด็กจะสนใจสิ่งที่เป็นเสียงชัดๆ บางครั้งเราก็ต้องดึงดูดใจแข่งกับที่เขาสนใจ เช่น ตบมือบ้าง แต่พูดภาษาอังกฤก นะค่ะ สู้ สู้ค่ะ เพราะคุณแม่น้องฟรังก็ไม่เก่งค่ะ แต่ อาศัยห้องภาษา จาก web ค่ะ ห้องนี้เขาจะตอบคำถามเราได้ดีค่ะ สู้ๆ นะค่ะ
น้องเพิ่งอายุ 11 เดือนยังมีเวลาอีกมากค่ะ ค่อย ๆ พูดเป็นคำศัพท์เป็นคำ ๆ ก่อนค่ะ เพราะเด็กจะค่อย ๆ จำเป็นเอาไว้เป็นคลังคำศัพท์ ส่วนประโยคถ้าไม่รู้ให้เข้าไปดูหรือสอบถามได้ที่ห้อง อิงลิชคลับ ได้ค่ะ สู้ สู้ นะค่ะคุณพ่อ
สอนศัพท์เป็นคำๆ เพราะเด็กจำง่ายดีค่ะ ถ้ามีเวลาสอน Baby Sign เค้าด้วยก็ยิ่งดี ช่วยต่อยอด 2 ภาษาได้ดีค่ะ เพราะตอนนี้ก็สอน baby sign ลูกอยู่ทั้ง 2 ภาษาเลย ว่างๆจะเอาคลิปมาลงให้ดูค่ะ
สู้ๆคะ น้องยังมีเวลาอีกเยอะยิ่งเริ่มเร็วน้องเข้าก็ยิ่งมีทุน แต่ที่แน่ๆ เด็กที่กำลังหัดพูดจะได้เปรียบกว่าเด็กที่เริ่มพูดเป็นคำถาม อย่างน้องใบเตย เล่นเอาแม่งง ไม่รู้จะตอบกลับว่าอย่างไร อังกฤษก็'งูๆปลาๆ บ้างครั้งก็มีพูดทับศัพท์ไปเลย อย่าเครียดนะคะ รับรองว่าน้องทำให้เราหายเหนื่อยแน่นอนคะ
สู้ ๆๆ น้องอินดี้ก็ 10 เดือนกว่าแม่พูดคำศัพท์เป็นคำๆประโยคสั้นๆบ้างเอาเป็ดใส่อ่างอาบน้ำสอนว่าดัคทุกวันประมาณอาทิตย์น้องเห็นเป็ดก็ออกเสียงเองเลย เบริดก็รู้จักเวลาแม่พูดก็จะมองหาบนฟ้าเป็นกำลังใจให้คะพูดไปเรื่อยๆเดี๋ยวเขาทำให้เราหายเหนื่อยเองคะ
ทำตามหนังสือคุณพงษ์ระพีเลยค่ะ เข้าห้องอิงลิชคลับเติมความรุ้ภาษาอังกฤษค่ะ
ถูกต้องค้าทำตามในหนังสือเลย

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service